Chè sắn nóng thơm ngon, ngọt vị, ấm nồng luôn là
món ăn không thể thiếu trong tiết trời lạnh giá của mùa đông Hà Nội. Để nấu món
chè này cũng rất đơn giản, không quá cầu kỳ. Chỉ với những hướng dẫn nhanh
chóng này, các bạn có thể thực hiện thành công món ăn này tại nhà với hương vị
vô cùng hấp dẫn. Cùng vào bếp học cách làm món ăn này ngay để chiêu đãi và thưởng
thức nhé!
Nguyên liệu làm chè sắn nóng cho 4 người ăn:
- 2 củ sắn khoảng
500-600gr
- 1 nhánh gừng nhỏ
- Muối, đường
- 1 thìa canh bột sắn dây hoặc bột năng
- Dừa thái sợi, nước cốt dừa (nếu thích)
- 2 củ sắn khoảng
500-600gr
Cách làm chè sắn nóng cho 4 người ăn:
Bước 1: Củ sắn gọt bỏ vỏ, thái khúc, ngâm vào âu nước muối pha
loãng khoảng từ 6 đến 7 tiếng trước khi nấu.
Bước 2: Cho sắn vào nồi, đổ nước ngập, luộc sắn chín.
Bước 3: Sắn sau khi chín, lấy ra thái quân chì nhỏ (Bạn nên luộc
chín sắn rồi mới thái để sắn giữ được vị ngọt hơn)
Bước 4: Cho đường vào nồi, thêm một ít gừng thái sợi, đun sôi và
khuấy đều để đường tan hoàn toàn.
Bước 5: Nước sôi thì cho sắn vào đun cùng, hạ lửa nhỏ để vị ngọt
của đường thấm sâu vào sắn, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
Bước 6: Hòa lẫn bột sắn dây với một ít nước lọc để bột sắn dây tan,
rồi rưới từ từ bát sắn dây vào nồi chè, vừa rưới vừa khuấy nhẹ tay cho bột sắn
hòa với chè cho đến khi sắn sánh đặc lại và sôi nhẹ thì tắt bếp.
Bước 7: Múc sắn ra bát, rắc dừa sợi lên trên, dùng nóng. Nếu muốn
vị béo hơn bạn có thể thêm chút nước cốt dừa sẽ rất ngon.
Chúc
các bạn ngon miệng với món chè
sắn nóng này nhé!
Bước 1: Củ sắn gọt bỏ vỏ, thái khúc, ngâm vào âu nước muối pha
loãng khoảng từ 6 đến 7 tiếng trước khi nấu.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét