Với nước sốt bơ hành thơm ngon kết hợp với cá
hồi béo ngậy sẽ làm bữa trưa của bạn thêm đậm đà và ngon miệng hơn đấy.
Chuẩn bị nguyên liệu
1 miếng
cá hồi.
1 thìa
bơ.
Nước
sốt: Gừng băm, tỏi băm, nước cốt chanh, bột bắp, đường, 2 thìa nước.
Gia vị
để ướp cá: Xíu muội, nước cốt chanh, xì dầu, bột nêm, tiêu.
Cách làm như sau
Cá hồi chúng ta rửa sạch sau đó để ráo sau đó cho gia vị đã
chuẩn bị vào ướp đều hai mặt của cá, để khoảng 10 phút để gia vị
được ngấm vào thịt cá.
Phần
chuẩn bị nước sốt chúng ta cho các nguyên liệu vào một chén nhỏ sau đó quấy đều
lên.
Bắc
chảo lên bếp rồi cho bơ lên đến khi bơ chảy ra sau đó cho cá hồi đã ướp gia vị
vào áp chảo đến khi cá chín tới, tiếp tục lật mặt kia, thời gian chiên mỗi mặt
cá không nên lâu quá 1 phút, lâu quá khiến cá khô và không còn ngon. Sau khi cá
chín chúng ta vớt cá ra để riêng.
Cũng chiếc chảo đó chúng ta cho thêm bơ vào, nếu trong chảo còn
bơ thì không cần thêm nữa. Sau đó cho tỏi băm và gừng băm vào phi thơm lên rồi
cho phần nước sốt đã chuẩn bị vào để đun sôi, vừa đun vừa khuấy khi nước sốt
sôi lên là được. Đem cá hồi bày ra dĩa rồi đổ nước sốt lên trên, hãy thưởng thức cá khi còn nóng nhé.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét