Chuẩn bị nguyên liệu
- Tép tươi 300g;
- Lá chanh;
- 1 quả chanh nhỏ;
- Bột canh, nước mắm,
đường.
Cách làm món tép rang lá chanh
Tép sau khi mua về đem
rửa thật sạch và để ráo nước
Phi hành thơm sau đó cho téo vào đảo đều lên,
để nhỏ lửa và đảo nhẹ tay cho tép bốc hết hơi nước, khi tép đã ráo nước thì
lấy đũa ra và gỡ hết phần râu tép dính trên đầu đũa đi.
Tiếp tục để nhỏ lửa,
cho thêm ít đường, một thìa nước mắm và đảo đều cho đường tan ra và nước mắm
ngấm vào tép. Cho thêm hai thìa dầu ăn vào để tép được bóng mượt.
Lưu ý: tép chín rất
nhanh nên khi cho gia vị vào chỉ cần đảo qua vài lần là được, sau khi tép chín,
chúng ta cắt nhỏ lá chanh vào, đảo đều rồi cho ra đĩa.
Khi ăn tép rang lá
chanh chúng ta vắt nước chanh đều lên dĩa tép để thưởng thức.
Món ngon và tự tay mình bắt tét bằng kéo vó rồi về chế biến mới thích Bây giờ làm gì có ao hồ nào để bắt tép nên đành phó mặc cho trời Thôi thì đành tin thực phẩm ta mua ngoài chợ là sạch và tin người bán tép nuôi nó sạch mà ăn chứ biết tin ai đây ?Vậy nên mua được mớ tép ngon ,đảm bảo xuất xứ an toàn là khó cho các ông ngớ ngẩn về chợ búa như Q ,tôi nên vợ cho ăn gì cũng khen mà ít khi được ăn món dân dã như tép ,cá rô đồng rồi cua đồng cáy ..mà chỉ hay ăn thịt bò Câu ca dao xưa có lẽ phải đổi lại Ăn cơm với cáy thì gáy o o / ăn cơm thịt bò thì lo ngay ngáy (giờ cáy là đặc sản đấy)
Trả lờiXóaNg Duy Cường K16 A CTM ĐHBK