Chủ Nhật, 27 tháng 3, 2022

Những lợi ích của Mướp Đắng đối với sức khỏe


Dù có vị đắng, nhưng Mướp Đắng (hay Khổ Qua) lại rất hữu ích với sức khoẻ. Vậy nên sử dụng Mướp Đắng thường xuyên.


Mướp Đắng làm giảm lượng đường trong máu thông qua việc tăng cường trao đổi glucose, giảm nguy cơ mắc bệnh Tiểu đường type II. Uống một cốc nước ép Mướp Đắng mỗi ngày và trải nghiệm hiệu quả. Ngừng uống nếu bạn bị đau bụng, tiêu chảy hoặc sốt. Theo dõi lượng đường trong máu thường xuyên và điều chỉnh thuốc khi cần thiết, với sự trợ giúp của bác sĩ.


Mướp Đắng có thể giúp bạn thoát khỏi căn bệnh sỏi thận một cách tự nhiên. Mướp Đắng làm giảm axit cao gây ra sỏi trong cơ thể. Hoà bột Mướp Đắng với nước để tạo thành một loại trà hữu dụng cho sức khoẻ. Loại trà này có hương vị hấp dẫn và bạn có thể sử dụng mà không cần thêm đường.

Mướp Đắng giúp làm giảm lượng cholesterol, từ đó giúp bạn thoát khỏi nguy cơ mắc bệnh đau tim và đột quỵ. Cholesterol cao chỉ có thể được chẩn đoán bằng xét nghiệm máu. Ăn Mướp Đắng thường xuyên sẽ đem lại hiệu quả đáng ngạc nhiên.

Mướp Đắng là đặc tính chống ung thư, nhất là ung thư tuyến tụy. Mướp Đắng đã được chứng minh có tác dụng làm gián đoạn việc sản xuất đường, có khả năng ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư tuyến tuỵ. Nó cũng có thể ức chế tế bào ung thư khác trong gan, đại tràng, vú, hoặc tuyến tiền liệt.

Mướp Đắng rất có lợi cho da. Uống nước ép Mướp Đắng thường xuyên có thể làm làn da trắng và mịn màng, giảm mụn trứng cá. Mướp Đắng thậm chí còn giúp điều trị bệnh vẩy nến và eczema... Hãy thử món canh Mướp Đắng để chữa các bệnh ngoài da hoặc cho làn da đẹp hơn.

Mướp Đắng rất ít calo và rất nhanh làm bạn cảm thấy no. Ăn Mướp Đắng thường xuyên giúp bạn giảm cân hoặc duy trì mức cân nặng lý tưởng. Loại quả này cũng chứa hàm lượng dinh dưỡng cao.

Mướp Đắng là thực phẩm bổ gan, hỗ trợ tiêu hoá, cải thiện chức năng túi mật, và làm giảm tích trữ chất lỏng. Xơ gan, viêm gan, táo bón có thể thuyên giảm bởi Mướp Đắng. Bạn nên uống nước ép Mướp Đắng ít nhất một lần một ngày. Mướp Đắng cũng hỗ trợ giảm cân và làm giảm triệu chứng ruột kích thích.

Mướp Đắng giúp chuyển hoá các loại đường, chuyển hoá carbohydrate nhanh hơn có nghĩa là ít chất béo được lưu trữ trong cơ thể hơn dẫn đến giảm cân và duy trì cân nặng khoẻ mạnh. Chuyển hoá carbohydrate nhanh cũng hỗ trợ tăng trưởng và phát triển cơ bắp. Đây là một lợi ích rất quan trọng đối với những người có bệnh tiểu đường type II.

Mướp Đắng là nguồn Vitamine K tự nhiên dồi dào. Vitamine K giúp tăng cường sức khoẻ của xương, chống đông máu, và là chất chống viêm. Vitamine K giúp cải thiện chứng viêm khớp, đau khớp. Việc bổ sung Mướp Đắng đáp ứng nhu cầu vitamine K hàng ngày cho cơ thể bạn. Ngoài ra, nó cũng là nguồn chất xơ tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua.

Mướp Đắng giúp cơ thể tăng cường miễn dịch. Một hệ miễn dịch khoẻ mạnh là quan trọng cho việc chống nhiễm trùng và bệnh tật. Mướp Đắng giúp ngăn ngừa cảm lạnh và có lợi cho hệ tiêu hoá. Nó còn giúp ngăn chặn hoặc hạn chế dị ứng thực phẩm, loại bỏ các bệnh nhiễm trùng nấm men tự nhiên. Một lợi ích khác là giúp điều trị chứng trào ngược axit và chứng khó tiêu.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét