Dù có vị đắng, nhưng Mướp Đắng (hay Khổ Qua) lại rất
hữu ích với sức khoẻ. Vậy nên sử dụng Mướp Đắng thường xuyên.
Mướp
Đắng làm giảm lượng đường trong máu thông qua việc tăng cường trao đổi glucose,
giảm nguy cơ mắc bệnh Tiểu đường type II. Uống một cốc nước ép Mướp Đắng mỗi
ngày và trải nghiệm hiệu quả. Ngừng uống nếu bạn bị đau bụng, tiêu chảy hoặc
sốt. Theo dõi lượng đường trong máu thường xuyên và điều chỉnh thuốc khi cần
thiết, với sự trợ giúp của bác sĩ.
Mướp
Đắng có thể giúp bạn thoát khỏi căn bệnh sỏi thận một cách tự nhiên. Mướp Đắng
làm giảm axit cao gây ra sỏi trong cơ thể. Hoà bột Mướp Đắng với nước để tạo
thành một loại trà hữu dụng cho sức khoẻ. Loại trà này có hương vị hấp dẫn và
bạn có thể sử dụng mà không cần thêm đường.
Mướp
Đắng giúp làm giảm lượng cholesterol, từ đó giúp bạn thoát khỏi nguy cơ mắc
bệnh đau tim và đột quỵ. Cholesterol cao chỉ có thể được chẩn đoán bằng xét
nghiệm máu. Ăn Mướp Đắng thường xuyên sẽ đem lại hiệu quả đáng ngạc nhiên.
Mướp
Đắng là đặc tính chống ung thư, nhất là ung thư tuyến tụy. Mướp Đắng đã được
chứng minh có tác dụng làm gián đoạn việc sản xuất đường, có khả năng ức chế sự
tăng trưởng của tế bào ung thư tuyến tuỵ. Nó cũng có thể ức chế tế bào ung thư
khác trong gan, đại tràng, vú, hoặc tuyến tiền liệt.
Mướp
Đắng rất có lợi cho da. Uống nước ép Mướp Đắng thường xuyên có thể làm làn da
trắng và mịn màng, giảm mụn trứng cá. Mướp Đắng thậm chí còn giúp điều trị bệnh
vẩy nến và eczema... Hãy thử món canh Mướp Đắng để chữa các bệnh ngoài da hoặc
cho làn da đẹp hơn.
Mướp
Đắng rất ít calo và rất nhanh làm bạn cảm thấy no. Ăn Mướp Đắng thường xuyên
giúp bạn giảm cân hoặc duy trì mức cân nặng lý tưởng. Loại quả này cũng chứa
hàm lượng dinh dưỡng cao.
Mướp
Đắng là thực phẩm bổ gan, hỗ trợ tiêu hoá, cải thiện chức năng túi mật, và làm
giảm tích trữ chất lỏng. Xơ gan, viêm gan, táo bón có thể thuyên giảm bởi Mướp
Đắng. Bạn nên uống nước ép Mướp Đắng ít nhất một lần một ngày. Mướp Đắng cũng
hỗ trợ giảm cân và làm giảm triệu chứng ruột kích thích.
Mướp
Đắng giúp chuyển hoá các loại đường, chuyển hoá carbohydrate nhanh hơn có
nghĩa là ít chất béo được lưu trữ trong cơ thể hơn dẫn đến giảm cân và duy trì
cân nặng khoẻ mạnh. Chuyển hoá carbohydrate nhanh cũng hỗ trợ tăng trưởng và
phát triển cơ bắp. Đây là một lợi ích rất quan trọng đối với những người có
bệnh tiểu đường type II.
Mướp
Đắng là nguồn Vitamine K tự nhiên dồi
dào. Vitamine K giúp tăng cường sức khoẻ của xương, chống đông máu, và
là chất chống viêm. Vitamine K giúp cải thiện chứng viêm khớp, đau khớp. Việc
bổ sung Mướp Đắng đáp ứng nhu cầu vitamine K hàng ngày cho cơ thể bạn. Ngoài
ra, nó cũng là nguồn chất xơ tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua.
Mướp
Đắng giúp cơ thể tăng cường miễn dịch.
Một hệ miễn dịch khoẻ mạnh là quan trọng cho việc chống nhiễm trùng và bệnh tật.
Mướp Đắng giúp ngăn ngừa cảm lạnh và có lợi cho hệ tiêu hoá. Nó còn giúp ngăn
chặn hoặc hạn chế dị ứng thực phẩm, loại bỏ các bệnh nhiễm trùng nấm men tự
nhiên. Một lợi ích khác là giúp điều trị chứng trào ngược axit và chứng khó
tiêu.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét