Thứ Sáu, 12 tháng 11, 2021

Bún cá rô


Nguyên liệu:

Cá rô phi - 1kg
Bún -
Rau cần - 1 bó
Hành lá - Vài nhánh
Thì là - 2 bó nhỏ
Cà chua - 4 quả
Gừng - 1 nhánh
 

Hướng dẫn:

Bước 1: Rau cần nhặt bớt lá, bỏ rễ và phần già cứng, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Xào sơ cho chín tái.

Bước 2: Cá rô phi lọc thịt và thân để riêng. Phần thịt cá thì rửa sạch, thái miếng vừa ăn, rán giòn. Để bún cá ngon và miếng cá giòn, bạn có thể cắt cá thành những miếng dài.

Bước 3: Hành lá cắt khúc, riêng phần đầu bổ dọc, rau thì là nhặt sạch, rửa qua để ráo nước, thái nhỏ. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

Bước 4: Thân cá cho vào nồi nước nấu ăn, cho thêm cà chua vào ninh lấy nước dùng. Cho thêm chút gừng đập nhỏ vào cho thơm nước. Nêm gia vị vừa ăn.

Khi ăn cho bún vào tô, xếp lên trên ít rau cần, cà chua. hành, thì là. Múc nước dùng, ăn khi còn nóng. Vậy là món bún cá rô đã hoàn thành.

Phương Nguyễn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét