Thứ Bảy, 12 tháng 11, 2022

Phở bò

Phở rất quen thuộc với mọi người chúng ta, nhưng làm phở đúng cách thì không phải ai cũng làm được. Sau đây xin giới thiệu cách nấu món phở bò cho gia đình bạn.

Những nguyên liệu cho phở bò:


- 1kg xương bò;

- 1kg thịt nạm bò;

- 400g bò viên;

- 1 gói mùi nấu phở (thảo quả, quế, hoa hồi, hạt mùi);

- 3 viên nén gia vị nấu phở;

- 50g gừng tươi;

- 3 củ hành tím;

- 15g muối;

- 50g bột nêm;

- Bánh phở;

- 1 củ hành tây, hành lá và các loại rau sống ăn kèm như quế, ngò gai, giá đỗ;


Cách làm:



- Cắt lát gừng, bóc vỏ hành tím, cắt đôi rồi cho vào chảo, rang nóng;

- Cho xương bò cùng một ít nước xâm xấp vào nồi, mở lửa lớn, đun sôi khoảng 5 phút để xương nhả cặn dơ;

- Đổ bỏ nước luộc, cho thêm 2.5 lít nước sạch và nạm bò vào, đặt lên bếp, hầm khoảng 1 tiếng;

- Tiếp tục cho hành tím, quế, gói mùi, viên nén gia vị vào, hầm thêm 30 phút nữa;

- Cho bò viên và 15g muối, 50g bột nêm vào, nấu thêm 30 phút nữa rồi tắt bếp;

- Thái nhỏ hành lá và hành tây;

- Cắt đôi/ba bò viên cho dễ ăn;

- Thái lát nạm bò;

- Trụng sơ bánh phở qua nước nóng, cho vào tô cùng bò viên, nạm bò, hành lá, hành tây.

- Đổ nước dùng vào, dùng ngay khi còn nóng. Có thể ăn phở bò kèm thêm với các loại rau sống.

Lưu ý:

- Trong quá trình hầm xương, chú ý vớt bọt dơ để nước dùng trong;

- Nếu không muốn sử dụng viên nén gia vị, có thể tăng lượng xương bò hầm và điều chỉnh lại lượng muối, bột nêm cho vừa khẩu vị.

1 nhận xét:

  1. Ta lai cung nhau an pho tai phap,thuy sy,ha lan moi thu

    Trả lờiXóa