Dưới đây là 7 loại thực phẩm tuyệt vời, nếu tiêu thụ hằng ngày có thể giúp bạn sống lâu, theo womansday.
Chocolate.
Một nghiên cứu năm 2011 của Trường đại học Harvard (Mỹ) cho thấy, các hợp chất
hữu cơ được gọi là flavonoid có trong ca cao (được sử dụng để làm chocolate) có
liên quan với việc giảm huyết áp cũng như cải thiện sức khỏe mạch máu, mức
cholesterol và lưu lượng máu nói chung.
“80%
chocolate chúng ta tiêu thụ là không lành mạnh", ông Joseph Maroon, giáo
sư về phẫu thuật thần kinh tại Đại học Pittsburgh (Mỹ) và là tác giả của cuốn sách Factor Longevity,
cho biết.
Theo
tiến sĩ Eric Ding, giáo sư dinh dưỡng và dịch tễ học tại Trường Y tế công cộng
Harvard (Mỹ), nên chọn loại chocolate đen chứa ít nhất 70 đến 75% cacao, vì nó
có nhiều chất flavonoid hơn các loại chocolate khác.
Cải xoong.
Một nghiên cứu do các nhà khoa học tại Đại học Southampton (Anh) vào năm 2011
cho thấy, một hợp chất trong cải xoong có thể "tắt" các tín hiệu gửi
lưu lượng máu đến khối u. Tế bào ung thư, cũng giống như các tế bào khác của cơ
thể, sẽ không thể phát triển nếu như không được cung cấp máu để nuôi sống nó.
Quả óc chó.
Hầu hết loại hạt được công nhận là siêu thực phẩm, nhờ lượng axit béo không bão
hòa, như omega-3, giúp giảm cholesterol và giảm nguy cơ bệnh tim.
Một
nghiên cứu năm 2011 cho thấy, quả óc chó là loại hạt siêu thực phẩm. Theo tác
giả nghiên cứu Joe Vinson, giáo sư hóa học tại Đại học Scranton ở Pennsylvania
(Mỹ), quả óc chó chứa gấp đôi lượng chất chống oxy hóa có trong đậu phộng, hạnh
nhân.
Dầu oliu.
Dầu oliu từ lâu được biết đến là thực phẩm có lợi cho tim và nhiều lợi ích
khác. Một nghiên cứu năm 2011 trên 7.625 người Pháp 65 tuổi trở lên, cho thấy
những người có sử dụng dầu oliu sẽ giảm hơn 41% khả năng bị đột quỵ so với
những người không bao giờ tiêu thụ nó.
Tác
giả nghiên cứu Cecilia Samieri, giáo sư về dịch tễ học và dinh dưỡng tại Đại
học Bordeaux (Pháp) nói axit oleic trong dầu oliu làm giảm sự hấp
thụ chất béo bão hòa - loại chất làm tăng nguy cơ đột quỵ.
Táo. Một
nghiên cứu năm 2011 được tiến hành bởi các nhà khoa học tại Đại học Florida
(Mỹ) cho thấy, phụ nữ mãn kinh ăn 75 gram táo mỗi ngày có thể giảm 23%
cholesterol xấu - LDL, tăng 4% cholesterol tốt - HDL.
Rượu vang đỏ.
Theo một báo cáo năm 2011 từ Đại học Florida (Mỹ), chất resveratrol - một hợp
chất polyphenol được tìm thấy trong rượu vang đỏ có thể giúp chống lão hóa,
chống ung thư, chống viêm và chống oxy hóa.
Tiến
sĩ Maroon cho biết, chất resveratrol có thể làm giảm viêm, tăng cholesterol tốt
và giảm cholesterol xấu, cải thiện lưu lượng máu đến não và tim, làm giảm đề
kháng insulin, giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường type 2. Tuy nhiên, điều đó không
có nghĩa là bạn có thể uống một chai rượu vang mỗi ngày. Nữ giới được phép uống
một ly rượu vang, còn nam giới thì không được uống quá hai ly mỗi ngày.
Ngũ cốc. Các
loại ngũ cốc nguyên hạt như gạo nâu và bột yến mạch, có thể giúp chống lại bệnh
tim mạch vành và hỗ trợ cho hệ tiêu hóa. Chúng cũng có thể cải thiện độ nhạy
insulin, có thể giúp kiểm soát tốt hơn lượng đường - yếu tố quan trọng đối với
bệnh nhân tiểu đường.
Một
nghiên cứu năm 2010 cho thấy, ăn ngũ cốc nguyên hạt giúp giảm từ 16 - 31% nguy
cơ tử vong do bất kỳ nguyên nhân nào liên quan đến bệnh tiểu đường loại 2.
Ngọc Lam
Sống lâu cần mấy loại thực phẩm trên còn mấy đứa rượu bia ,thuốc lá,chè ,gái gú thì chóng chết mà sao thấy vẫn đông người không nghe nhỉ? Thế mới biết nói thì dễ còn làm theo sao khó thế?
Trả lờiXóaHi!Hi!Hi!