Nguyên liệu:
- 500gr phần thịt sườn
bò rút (có gân mỡ và thịt)
- Khoai
tây 1 củ cỡ lớn; cà rốt 1 củ cỡ lớn; hành tây 1 củ (bổ như bổ cam, rồi cắt
ngang 3 phần); cà chua 4 quả, rửa sạch bỏ hạt.
- Hành,
sả, tỏi, tiêu, hoa hồi nửa nhánh, quế vài ba thanh (có thể dùng bột quế để
thay)
- Rượu
vang.
- Gia
vị.
Cách làm:
- Thái thịt bò cỡ con chì, cho bò vào bát tô cùng khoảng 300ml
rượu vang, hành, tỏi, sả, vẩy chút ngũ vị hương (chỉ một chút kẻo bị hăng), 2
thìa hạt nêm, 2 thìa bột canh. Trộn đều, bọc màng thực phẩm cho vào tủ lạnh
khoảng 2 tiếng.
- Cà rốt, khoai tây thái như thịt bò, rau mùi nhặt, rửa sạch.
- Cà chua cho vào chảo, bỏ ít dầu vào, đảo đều để làm nước sốt,
cho ít gia vị cho cà chua nhanh mềm.
- Kiểm tra thịt bò nếu không còn màu đỏ nghĩa là đã ngấm, vớt ra
cho vào chảo nóng già, săn mặt phải đảo cho đều, tiếp tục cho sốt cà chua vào
đảo đều.
- Cho nước dùng (hoặc nước sôi) vào ngập mặt thịt một chút, đun
khoảng một tiếng, đậy vung, để lửa nhỏ. (Gạt bỏ hết hành, xả, gừng, hoa hồi
trong nước ướp để lúc nấu không lấn át mùi, cho nước ướp vào cùng để hầm).
- 30 phút sau cho khoai tây, cà rốt vào, lại đậy vung chờ khoai
chín bở. Sau đó cho hành tây vào.
- Pha khoảng một thìa canh bột năng (loại làm bánh bột lọc) vào
một bát nước, cho vào khuấy đều cho nước sánh sánh là được.
Đăng
Phước
Đọc mà thấy ..thèm ăn .Muốn đi ăn cỗ chẳng ma nào mời?
Trả lờiXóaThằng này "chập mạch" rồi, thèm ăn cỗ ma mời toàn món... đất à???
XóaThỉnh thoảng cũng chập tý Kiểu như hôm qua nghé qua mua bún chả nhà hàng 24 Lê văn Hưu xem ngon cỡ nào mà Obama đến chén?
Trả lờiXóaÔng Cường thử nốt trà đá với cốm ở Mễ Trì Thượng nữa, những chỗ mà Ngài Ma đã chén...
Xóa