Món ăn tưởng như đơn
giản này sẽ đổi món cho gia đình bạn
Nguyên liệu:
- Cá diếc (cá có
trứng, múp lên phần bụng)
- Tương bần.
- Nước hàng.
- Gia vị, ớt, hành
khô, hạt tiêu.
Cách làm:
- Cá diếc rửa sạch, để ráo.
- Có thể dùng nước hàng bán sẵn
hoặc trưng nước hàng bằng cách lấy một thìa đường chao vào chảo nóng đến khi
đường ngả màu nâu cánh gián.
- Đổ nước, tương, gia vị, gừng,
ớt, hạt tiêu hạt vào nồi.
- Khi nước sôi cho cá vào, đậy
vung kín om khoảng 3 tiếng trên lửa nhỏ đến khi cá chín nhừ, nước sền sệt là
được.
- Trước khi bắc ra, phi hành mỡ
thật thơm sau đó dưới lên trên, cho một chút hạt tiêu vào để cá thơm ngon.
Đầu bếp
Minh Thủy
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét