Cách nấu
- Khử xíu dầu, trút vịt
xào cho săn, tiếp cho sả cắt khúc đập dập, cho thêm nước cốt dừa vào nấu 15
phút.
- Sau
đó cho khoai tây, khoai lang, khoai môn gọt vỏ cắt vuông to vào. Đợi sôi
bỏ thêm nước dão dừa và 3 bịch sữa tươi có đường vào, chờ sôi bùng bỏ tiếp
khoai mỳ (sắn) vo viên.
- Cách
làm khoai mỳ vo viên: lột vỏ ngâm nước 2 giờ, bào nhuyễn, vắt hết nước trong
khoai bằng vải mùng, đợi lắng nước bỏ phần nước trong lấy phần đục lắng bên
dưới - lúc này phần đục đông cứng lại như bột khoai, trộn tiếp vào khoai bào
nhuyễn đã vắt nước, vo viên.
- Đợi cà ri sôi trở lại thì tắt
bếp, đậy nắp, cho nguội rồi bật bếp cho sôi rồi tắt, làm như vậy vịt sẽ tự mềm,
không tốn điện, gas.
- Cách nấu này theo khẩu vị người
miền Tây sẽ hơi ngọt. Bạn nhớ gia giảm tùy khẩu vị.
Món ăn có vị béo của vịt và nước cốt dừa,
thơm bùi của các loại khoai. Những viên khoai mì vo viên rất dẻo và ngọt. Tất
cả tạo nên một hương vị món ăn đặc biệt.
(Sưu tầm)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét