Sợi miến vừa mềm vừa dai cùng với mùi thơm, vị ngọt của thịt cua tạo
nên bữa ăn hấp dẫn cho cả gia đình.
Nguyên
liệu:
·
200 gram miến dong
·
50 gram nấm mèo
·
1 con cua
·
1 quả trứng gà
·
1/2 củ hành tây
·
1/2 củ cà rốt
·
Cải thảo
·
Rau răm, hành lá. ngò
gai, gía
·
Gia vị, hành
Cách
làm:
1. Cua rửa sạch, cho
vào nồi luộc chín, gỡ lấy thịt. Miến chần sơ qua nước nóng cho hơi mềm rồi để
ráo. Nấm mèo, cà rốt cắt thành sợi. Hành tây, cải thảo cắt nhỏ.
2. Làm nước sốt: Phi
thơm hành băm với dầu ăn. Cho lần lượt tương ớt, tương cà, nước tương, nước lọc
vào, đun sôi.
4. Khi miến đã chín, dọn ra đĩa, rắc lên ít
ớt và rau răm là được.
(Theo Vnexpress)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét