Thứ Sáu, 17 tháng 8, 2018

Thanh mát bún cá rau cần

Hương thơm quyến rũ, ngọt từ cá, giòn giòn của rau cần, vị thanh tao của nước dùng... khiến cả nhà bạn phải xuýt xoa.


Nguyên liệu:
- 1 con cá diêu hồng;
- 1 trái cà chua;
- Xương gà;
- Bột nghệ, giấm bỗng;
- Tai chua;
- Rau thì là, hành lá;
- Bạc hà, rau cần;
- Gia vị, bún
Cách làm:
      1. Cá diêu hồng rửa sạch, lọc bỏ xương. Sau đó cắt khúc, ướp với bột nghệ, muối, hạt nêm rồi trộn đều.
      2. Cho chảo nhiều dầu, thật nóng rồi cho cá vào chiên. Chiên vừa lửa đến khi cá vàng và săn lại là được.
3. Phi hành cho thơm, thả cà chua vào, đảo nhanh tay để cà chua không bị nát rồi trút sang nồi nước dùng.

4. Cho hỗn hợp nguyên liệu: xương cá, tai chua, giấm bỗng, gia vị vào nồi nước hầm xương gà, hầm khoảng một tiếng thì cho rau cần, bạc hà vào. Xếp bún ra tô, cho vài miếng cá chiên giòn lên trên, chan nước dùng cùng cà chua, chả cá, rắc hành lá cùng hành phi lên trên là hoàn tất.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét