Hương thơm quyến rũ, ngọt từ cá, giòn giòn của rau cần, vị thanh tao của
nước dùng... khiến cả nhà bạn phải xuýt xoa.
Nguyên liệu:
- 1 con cá diêu hồng;
- 1 trái cà chua;
- Xương gà;
- Bột nghệ, giấm bỗng;
- Tai chua;
- Rau thì là, hành lá;
- Bạc hà, rau cần;
- Gia vị, bún
Cách làm:
1. Cá diêu hồng rửa
sạch, lọc bỏ xương. Sau đó cắt khúc, ướp với bột nghệ, muối, hạt nêm rồi trộn
đều.
2. Cho chảo nhiều dầu, thật nóng rồi cho cá vào chiên. Chiên vừa lửa
đến khi cá vàng và săn lại là được.
3. Phi hành cho thơm, thả
cà chua vào, đảo nhanh tay để cà chua không bị nát rồi trút sang nồi nước dùng.
4. Cho hỗn hợp nguyên
liệu: xương cá, tai chua, giấm bỗng, gia vị vào nồi nước hầm xương gà, hầm
khoảng một tiếng thì cho rau cần, bạc hà vào. Xếp bún ra tô, cho vài miếng cá
chiên giòn lên trên, chan nước dùng cùng cà chua, chả cá, rắc hành lá cùng hành
phi lên trên là hoàn tất.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét