Bò nướng là món ăn
quen thuộc với rất nhiều người nhưng cách chế biến thì không phải ở đâu cũng
giống nhau. Từ gia vị, đến hương liệu và thời gian chế biến… Trong bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách
nướng thịt bò theo kiểu Mỹ!
Tiệc bò nướng theo công nghệ Mỹ |
Nguyên liệu: Phi-lê bò Mỹ 300g; Bông cải 20g; Cà rốt 10g; Tỏi 3 tép; Nước cốt chanh 1/4 chén; 2 thìa súp ngải giấm, 2 thìa cà phê nước xốt Worcestershire, 1 thìa cà phê tiêu đen, ½ chén dầu ô-liu
Phi-lê bò thấm
khô, khứa xéo. Ướp phi-lê bò với 1 thìa súp dầu ô-liu, nước cốt chanh, xốt
Worcestershire và tiêu, để ngăn lạnh khoảng 30 phút cho thấm
Bông cải tách nhỏ.
Cà rốt bào vỏ, xắt miếng, luộc chín bông cải
Tỏi lột vỏ, băm
nhuyễn
Làm nóng dầu
ô-liu, phi thơm tỏi, cho bò đã ướp vào áp chảo cho săn sau đó mang nướng từ 3
đến 5 phút tùy thích ăn tái chín hay vừa
Làm nóng một chảo
khác, cho ngải giấm vào đun nóng
Cho bò ra đĩa cùng
rau củ luộc. Rưới ngải giấm lên trên, dùng ngay.
Mách nhỏ: Nên chọn thịt bò thăn, có màu đỏ tươi, thớ thịt khô,
ấn tay thịt có độ đàn hồi. Khi chế biến thịt sẽ mềm, ngọt hơn.
Theo MNVN
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét