Thứ Bảy, 12 tháng 1, 2019

Cách làm bò nướng kiểu Mỹ



Bò nướng là món ăn quen thuộc với rất nhiều người nhưng cách chế biến thì không phải ở đâu cũng giống nhau. Từ gia vị, đến hương liệu và thời gian chế biến… Trong bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách nướng thịt bò theo kiểu Mỹ!


Tiệc bò nướng theo công nghệ Mỹ

Nguyên liệu: Phi-lê bò Mỹ 300g; Bông cải 20g; Cà rốt 10g; Tỏi 3 tép; Nước cốt chanh 1/4 chén; 2 thìa súp ngải giấm, 2 thìa cà phê nước xốt Worcestershire, 1 thìa cà phê tiêu đen, ½ chén dầu ô-liu



Cách làm:

Phi-lê bò thấm khô, khứa xéo. Ướp phi-lê bò với 1 thìa súp dầu ô-liu, nước cốt chanh, xốt Worcestershire và tiêu, để ngăn lạnh khoảng 30 phút cho thấm

Bông cải tách nhỏ. Cà rốt bào vỏ, xắt miếng, luộc chín bông cải

Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn

Làm nóng dầu ô-liu, phi thơm tỏi, cho bò đã ướp vào áp chảo cho săn sau đó mang nướng từ 3 đến 5 phút tùy thích ăn tái chín hay vừa

Làm nóng một chảo khác, cho ngải giấm vào đun nóng

Cho bò ra đĩa cùng rau củ luộc. Rưới ngải giấm lên trên, dùng ngay.

Mách nhỏ: Nên chọn thịt bò thăn, có màu đỏ tươi, thớ thịt khô, ấn tay thịt có độ đàn hồi. Khi chế biến thịt sẽ mềm, ngọt hơn.

Theo MNVN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét