Thứ Bảy, 17 tháng 8, 2019

Canh chua cá bớp



Một tuần miền Tây Nam bộ ấn tượng với món canh chua. Xin mấy dòng mô tả món ăn này để cùng thưởng thức.

Nguyên liệu:


Cá bớp cắt khúc, khoảng 300 g;

4 quả cà chua, bổ làm tư;

2 cây bạc hà cỡ vừa;

5 quả đậu bắp, cắt xéo;

Một miếng dứa (thơm), cắt thành lát;

Nửa lạng giá;

2 vắt me - thích ăn chua bỏ thêm me cũng được. Dầm với ít nước ấm lấy nước me, bỏ hạt.

Rau ngổ, hành lá, 3 tép tỏi, ớt, đường, rượu và mắm.



Cách chế biến:

Cá bớp rửa sạch, để ráo nước. Có thể ngâm qua với rượu chừng 2 phút cho hết mùi tanh.


Thái cá thành từng phần nhỏ, ướp cá với 2 thìa súp nước mắm và 2 quả ớt đỏ cắt nhỏ. Thời gian ướp cá khoảng 15 phút.


Phi thơm 1 thìa dầu ăn với tỏi bằm, cho cà chua vào xào chín. Chờ cho cà chua mềm, ra nước màu đẹp thì châm vào nồi khoảng 1 lít nước lạnh vừa đủ ăn.



Trút cá đã ướp vào nồi nước đang sôi bùng, vặn lửa nhỏ, để cá chín trong khoảng 5 phút. Sau đó cho tiếp dứa, dọc mùng và cuối cùng là đậu bắp vào nồi. Nêm lại gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Rắc hành lá và rau ngổ cắt khúc lên trên mặt. 


Người miền Bắc nấu món này không quen ăn ngọt có thể không hoặc cho ít đường vào nồi canh.

1 nhận xét:

  1. Món ăn bạn tả trên quả là tuyệt vời ! Nhất là được đi miền Tây thưởng thức cùng chúng bạn thì thú biết mấy ?bao giờ cho đến tháng 10?

    Trả lờiXóa