Bóc vỏ trứng là việc không khó
nhưng có thể khiến bạn mất thời gian, nhất là khi phải bóc nhiều. Những mẹo đơn
giản dưới đây giúp bạn không tới 5 giây để làm việc này.
Trứng cũ sẽ dễ bóc vỏ hơn trứng
mới. Đừng luộc trứng sôi quá lâu vì vỏ trứng có thể vỡ thành nhiều mảnh vụn và
sẽ khó bóc hết, hơn nữa, vỏ sẽ dính phần lòng trắng.
Nên cho muối vào trước khi luộc
trứng, trứng sẽ dễ bóc vỏ, đồng thời ngăn lòng trứng bị trào ra ngoài nếu lỡ vỏ
có vết nứt, đồng thời tạo thêm vị đậm đà cho trứng.
Nếu bạn dùng trứng trong món
salad, nên để vỏ trứng khô hẳn sau khi vớt, nếu không lớp nước mỏng bao phủ
lòng trứng sẽ khiến nó khó quyện với mayonnaise.
Dưới đây là một số cách cụ thể
giúp bạn bóc vỏ trứng dễ dàng từ Wikihow:
Cách
1:
- Luộc trứng trong
nước có chút muối rồi để nguội, sau đó ngâm trứng trong nước lạnh,
- Đập hai đầu của
quả trứng. Mỗi quả trứng đều có một khoảng trống cho không khí,
- Đặt quả trứng
nằm ngang, ấn tay và lăn trứng về phía trước cho vỏ nứt ra,
- Cho trứng vào
bát nước ấm và dễ dàng tuột toàn bộ phần vỏ trứng.
Cách
2:
- Luộc trứng, khi
trứng chín thì gạn hết nước đi,
- Đổ nước thật
lạnh vào nồi, sự thay đổi nhiệt độ đột ngột có thể làm vỏ trứng tách ra,
- Nếu vỏ trứng vẫn
còn, đổ hết nước đi, đậy vung lại và lắc nồi cho các quả trứng va chạm vào
nhau. Khi mở vung bạn sẽ thấy các mảnh vỏ đã vỡ ra và bạn chỉ cần nhặt vỏ hoặc
rửa lại trứng.
Cách
3: Cho một muỗng canh giấm
vào nước luộc trứng, sau khi luộc xong sẽ rất dễ bóc vỏ.
Vương Linh
Ơi hay nhẩy!
Trả lờiXóaĐây mới là lý thuyết thôi! Kiểm chứng cần luộc 10 quả làm... thử thì mới áp dụng được Hee hee
Trả lờiXóa