Thứ Năm, 17 tháng 8, 2017

Vịt om sấu cực ngon cho ngày hè dịu mát

Món vịt om sấu nức tiếng không khó làm như chúng ta vẫn nghĩ. Chỉ cần vài thao tác nhanh gọn, các bạn đã có thể có một nồi vịt om sấu ưng ý với công thức sau đây!


Nguyên liệu: 

- Vịt ngon làm sạch 0,6 kg;
- 5 quả sấu xanh;
- 1 củ khoai môn cỡ vừa;
- Rau ngổ, mùi tàu;
- Hành khô, tỏi khô, sả, ớt;
- Gia vị.


Cách làm:

Bước 1: Vịt khi đã làm sạch đem xát với gừng cùng rượu trắng thật kĩ để loại bỏ mùi hôi. Chặt vịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Hành, tỏi, sả bóc vỏ, xắt lát mỏng.

Vịt cho vào âu lớn, ướp cùng chút nước mắm, hạt nêm, hành, tỏi, sả rồi để khoảng 30 phút cho vịt ngấm gia vị.

Bước 2: Khoai môn gọt vỏ, thái miếng dài vừa ăn

Sấu xanh cạo vỏ rồi ngâm vào bát nước lạnh.

Rau ngổ, mùi tàu nhặt rửa sạch, đem thái nhỏ.

Bước 3: Bắc nồi lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho phần hành, tỏi, sả còn lại vào phi thơm.

Trút thịt vịt đã ướp gia vị vào, đảo đều tay, xào săn.

Đến khi thịt vịt chín tới, cho sấu vào rồi đổ nước ngập mặt thịt, đậy vùng đun sôi.

Bước 4: Khi nước sôi, thịt vịt hơi mềm thì cho khoai môn vào đun cùng ở lửa vừa.
Đun đến khi khoai môn chín vừa, không bị nát thì nêm nếm gia vị vừa ăn, rắc rau thơm lên trên rồi tắt bếp

Món vịt om sấu ăn nóng ngon tuyệt, nước dùng chua chua, thanh nhẹ sẽ khiến bạn thích thú lắm đấy! Cùng làm thứ món vịt om sấu thơm ngon cho cả nhà thưởng thức các bạn nhé!

Thu Ngà (st)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét